Trường mầm non Thuận Hòa được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2013 theo quyết định số: 394/QĐ-UBND ngày 25/7/2013 của UBND huyện Châu Thành về việc thành lập Trường Mầm non Thuận Hòa, xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Trường có 3 điểm, điểm chính đặt tại ấp Trà Canh A1 và 1 điểm lẻ ở ấp Sa Bâu.

Tổng diện tích đất là 2186.1m2, trong đó diện tích xây dựng 1920 m2, diện tích sân chơi là 217.7 m2.

Trường được xây dựng kiên cố có đủ các phòng làm việc và CSGD trẻ như: văn phòng làm việc, phòng HT, PHT, có 01 phòng giáo dục nghệ thuật, 01 nhà bếp, 01 phòng bảo vệ, 01 phòng y tế, 01 phòng hành chính quản trị, 01 phòng hội trường, 6 lớp học đều là phòng sinh hoạt chung có nhà vệ sinh nam, nữ riêng, ở điểm lẻ có 2 phòng học. Trường có cổng và biển tên trường đúng theo ĐLTMN, khuôn viên trường được khép kín hàng rào kiên cố, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp và an toàn cho trẻ đến trường, lớp.

Trường Mầm non Thuận Hòa được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 ngày 28/11/2014 và được công nhận trường đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3 ngày 04/5/2017.

 

Ảnh: Trường

Nằm dọc theo tuyến quốc lộ 1A, với vị trí giao thông thuận lợi. Được thiết kế đạt tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Với hệ thống phòng học, phòng năng khiếu, mỗi phòng rộng 72 mét vuông, nhà vệ sinh rộng rãi, các thiết bị vệ sinh  phù hợp với trẻ. Hệ thống đèn, đầu DVD, tivi màn hình phẳng phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của trẻ. Có hệ thống camera, bàn ghế, các thiết bị ,đồ dùng hiện đại, an toàn với trẻ…

Không chỉ quan tâm đầu tư tới cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc. Nhà trường còn không ngừng đầu tư, nghiên cứu, học hỏi để đưa ra những chương trình hoạt động hấp dẫn, sáng tạo, phù hợp với trẻ. Để trẻ không chỉ được tiếp thu tri thức mà còn được trải nghiệm, được sáng tạo trên nền tảng những tri thức đó. Bên cạnh các chương trình học theo quy định của Bộ giáo dục.

 Ngoài các chương trình học hàng ngày, trẻ còn được tham gia trải nghiệm qua các hoạt động tập thể,  giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử, xử lý tình huống, khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập. Đó cũng chính là cơ sở của những kỹ năng sống cho trẻ sau này.

 

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG MẦM NON THUẬN HÒA

 Nhân ái: Nuôi dưỡng và phát triển lòng nhân ái cho trẻ em ngày hôm nay là giúp tạo nên một xã hội nhân ái mai sau.

Tự tin: rèn luyện cho trẻ sự tự tin khi đứng trước đám đông, tự tin thể hiện bản thân mình.

Sáng tạo: Rèn luyện và phát triển khả năng sáng tạo của bé. Giúp khám phá những khả năng tiềm ẩn của bé.

Tự Lập: Rèn luyện khả năng tự lập, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc độc lập và theo đội nhóm cho bé ngay từ nhỏ.

 

ĐIỀU KIỆN CHĂM SÓC, DINH DƯỠNG VÀ GIÁO DỤC

Giáo viên của Trường có kinh nghiệm, yêu trẻ, yêu nghề, có kĩ năng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Chế độ dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển một thể chất hoàn hảo cho các cháu.

Chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Khám sức khỏe đình kỳ 2 lân/ 1 năm, cân đo thường xuyên và cập nhập trên hệ thống website của nhà trường

 

ĐIỀU KIỆN MÔI TRƯỜNG VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG

Môi trường gần gũi và thân thiện, cùng với sự chăm sóc chu đáo của các cô nuôi dạy trẻ sẽ mang lại cho bé cảm giác như đang ở trong chính ngôi nhà của mình.

Phương pháp giáo dục bằng trực quan sinh động, tiếp xúc vật thật giúp bé phát triển tất cả các giác quan một các tự nhiên.

Những hoạt động vui chơi, học hỏi gắn liền với thực tiễn sẽ giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển sự khéo léo và khả năng sáng tạo.

 

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Website www.thuanhoa.ct@soctrang.edu.vn được xây dựng công phu và không ngừng đổi mới, là cầu nối giữa phụ huynh nhà trường trong công tác giáo dục và nuôi dưỡng cháu. Tất cả mọi thông tin, thông báo và tài liệu giáo dục mà phụ huynh cần biết đều được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, thông qua Website www.thuanhoa.ct@soctrang.edu.vn này phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin, đóng góp ý kiến trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

 

Kế hoạch hoạt động các nhóm lớp cũng được thường xuyên được cập nhật thông qua góc tuyên truyền để  giúp phụ huynh theo dõi nhằm hỗ trợ tốt nhất trong việc rèn luyện và giáo dục trẻ.

Đặc biệt :Nhà trường có hệ thống camera để theo dõi các hoạt động của bé mọi lúc mọi nơi.

 

HÌNH

 

Trường mầm non Thuận Hòa (Điểm chính)

Địa chỉ: Ấp Trà Canh A1.  Xã Thuận Hòa. Huyện Châu Thành. 

- Điện thoại: 0299.3834.800

HÌNH

 

 

 

Trường mầm non Thuận Hòa (Điểm Sa Bâu)

Địa chỉ: Ấp Sa Bâu.  Xã Thuận Hòa. Huyện Châu Thành. 

- Điện thoại: 0299.3834.800

HÌNH

 

MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

 

Một ngày của bé ở trường mầm non Thuận Hòa với biết bao nhiêu điều thú vị, với những bài học bổ ích. Các bé khôn lớn từng ngày, tự tin, mạnh dạn hơn thông qua các hoạt động của lớp và của nhà trường với rât nhiều chương trình hấp dẫn: vui chơi, các hội thi..... Mỗi chương trình là một bước tiến mới của cá ccháu  giúp các cháu học hỏi, trải nghiệm, tích lũy kiến thức và trưởng thành hơn. 

 

  Để tìm hiều thông tin về nhà trường, vui lòng liên hệ.

 

Trường mầm non Thuận Hòa (Điểm chính)

Địa chỉ: Ấp Trà Canh A1.  Xã Thuận Hòa. Huyện Châu Thành. 

Điện thoại: 0299.3834.800